จัดพอร์ตลงทุน ให้เสมือนทำทีมบอล

ในเกมส์การลงทุน พวกเราสามารถจัดพอร์ต


ด้วยการเลือกเพศผู้เล่นที่เหมาะสมกับแต่ละตำแหน่งที่พวกเราอยากได้ด้วยเหมือนกัน
• 
ผู้เฝ้าประตูหมายถึงนายทวารด่านในที่สุดที่ปรารถนาความเหนียวหนึบ อดทนที่จะปกป้องกระบวนการทำประตูจากทุกทิศทาง ซึ่งควรเป็น เงินสด” ที่พร้อมลงทุนในเหตุการณ์แล้วก็ในช่วงเวลาที่สมควร เนื่องจากหลายหนที่พวกเรามองเห็นจังหวะดีอยู่ข้างหน้า แม้กระนั้นขาดเงินให้ลงทุน
• 
ปราการหลัง เป็นราวกับกำแพงรอยับยั้งการบุกรุกของคู่ปรปักษ์ ไม่ให้พอร์ตพวกเราเสียท่า ต้องเป็น หุ้นรากฐานดี” มั่นคง จ่ายเงินปันผลเป็นประจำ บางทีอาจจะมิได้เติบโตมากมาย แต่ว่าก็จะไม่ล้มง่ายด้วยเหมือนกัน สามารถถือยืนระยะได้ยาว
• 
มิดฟิลด์ ปฏิบัติหน้าที่รักษาสมดุล เคลื่อนอีกทั้งเกมรุกและก็รับให้อยู่ในโมเมนตัมที่สมควร บางครั้งอาจจะเป็นการผสมทั้งยังหุ้นขนาดเล็ก กึ่งกลาง ใหญ่ ที่มีสตอปรี่การเจริญเติบโตแบบตลอดน่าดึงดูดในระยะ 3-5 ปี ด้านหน้า เบื้องต้นดี มีการปรับนิสัยกับเหตุการณ์ต่างๆได้ดิบได้ดี
• 
แนวรุก เป็นตัวบุกพังทลายประตู รอได้กำไรให้พอร์ตพวกเรา จำเป็นต้องเลือกหุ้นที่เป็น Growth Stock มีการเติบโตสูง และก็ยังสามารถเติบโตได้สูงตลอด รวมทั้งเป็นหุ้นที่อยู่ในความพึงพอใจของตลาด
เมื่อก่อนที่จะไปซื้อเพศผู้เล่นไปสู่กลุ่ม พวกเราจะต้องพินิจเรื่องสำคัญกลุ่มนี้ก่อน เป็น
พวกเราเป็นคนใดกัน จุดหมายพวกเราเป็นยังไง
พวกเราเป็น กลุ่มหัวแถว หรือพวกเราเป็น กลุ่มที่อยู่ด้านหลังตาราง เนื่องจากว่าพวกเราจะได้รู้เรื่องปัญหาว่า พวกเรากำลังลุ้นแชมป์หรือหนีตกชั้น แนวทางการจัดกลุ่มก็แตกต่าง เนื่องจากว่าวัตถุประสงค์ไม่เหมือนกัน
แนวทางเล่นคืออะไร
หากพวกเราเป็นกลุ่มด้านหลังตาราง พบกับกลุ่มใหญ่ แผนพวกเราบางทีอาจมิได้มาย้ำบุก แต่ว่าพวกเราบางทีอาจวางตลาดข้างหลังให้แน่น บางครั้งก็อาจจะเป็นรถบัสก็ได้ อย่าให้เสียประตูมากมาย แล้วคอยสวนกลับ ขอเพียงแค่ประตูเดียว ถ้าหากเป็นอย่างงี้ พวกเราบางทีก็อาจจะใช้แผน 4-5-1 เอากึ่งกลางกับข้างหลังแน่นไว้ก่อน แขวนหน้าไว้ผู้เดียว แสดงว่า พวกเราจะซื้อหุ้นฐานรากมากมายหน่อย หุ้นไม่เป็นอันตรายมากมายหน่อย อัตราผลตอบแทนบางทีอาจไม่สูง แม้กระนั้นพวกเราจะไม่ตกชั้น
ผู้เล่นสำรองจะต้องมี
แม้ว่าพวกเราจะคิดแผนหรือฟิตฝึกมาดีมากแค่ไหน แม้กระนั้นบางเวลาผู้เล่นบางทีอาจหลุดฟอร์ม หรือบางทีอาจโดนทิ่มสกัดกระทั่งเจ็บ พวกเราจำเป็นที่จะต้องรอมองหาผู้เล่นสำรองในแต่ละตำแหน่งไว้ให้พร้อมเพื่อสลับตัวลงไปในสนามได้ในทันที เป็นต้นว่า หุ้นตัวไหนทำผลงานไม่เข้าตา จำต้องรีบสลับตัว ยิ่งปลดปล่อยให้เวลาเดินไปนานๆยิ่งไม่เป็นผลดี เสมือนพวกเราปลดปล่อยให้หุ้นขาดทุนอยู่เรื่อยกระทั่งหมดเวลา พอร์ตพวกเราก็เสียหายหนักได้
เงินลงทุนแค่ไหน
กลุ่มพวกเราบางทีอาจมิได้มีเงินถุงใส่เงินถังที่ต้องการจะดึงผู้ใดกันมาก็ได้ พวกเราก็เลยจำเป็นต้องใคร่ครวญอย่างรอบคอบว่าตำแหน่งไหนจำเป็นจะต้อง กับแนวทางทำทีของพวกเรา ก็ตรึกตรองเลือกนักฟุตบอลที่สมควรเข้าท่าเข้าทางม ในบางครั้งพวกเราก็จะต้องขายผู้เล่นบางบุคคลออกไปเพื่อแลกเปลี่ยนกับนักฟุตบอลคนใหม่ที่จะทำให้ทั้งทีไปได้ไกลกว่า ดังการลงทุนที่พวกเราจำต้องมองเงินในกระเป๋า ซื้อหุ้นที่สมควร ตัวไหนไม่ดีขายออกไป ซื้อตัวใหม่เข้ามาแทน หุ้นพวกเราบางทีอาจจะมิได้ดีเต็มกำลังทั้งปวงทุกตัว แม้กระนั้นภาพรวมทำให้พอร์ตพวกเราเติบโตตามกลยุทธ์ได้เป็นเพียงพอ
รู้เรื่องข้อตกลง

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*